Chuyển đổi số

Viettel thử nghiệm phủ sóng 5G tại TP Hồ Chí Minh, sử dụng giải pháp của Nokia

DNVN - Ngày 19/9/2019, Viettel công bố đã hoàn thành việc phủ sóng 5G tại phường 12, quận 10, TP.Hồ Chí Minh và cho phép người dùng được trải nghiệm miễn phí một số ứng dụng trên nền tảng công nghệ 5G lần đầu tiên tại Việt Nam.

Bộ TT & TT cấp phép thử nghiệm 5G cho 3 doanh nghiệp lớn / Trên tay Samsung Galaxy Note 10 Plus 5G giá 19,9 triệu tại Việt Nam

Nokia cung cấp các giải pháp cho lần triển khai mạng 5G này của Viettel, bao gồm mạng lõi 5G trên nền tảng đám mây, thiết bị vô tuyến, thiết bị truyền dẫn.

Việc trải nghiệm các ứng dụng trên nền tảng công nghệ 5G sẽ diễn ra vào ngày 20 và 21/9/2019, trong khuôn khổ Lễ công bố phát sóng 5G, đưa vào khai thác hệ thống hạ tầng kết nối vạn vật (IoT) và nền tảng phát triển xã hội số tại TP.Hồ Chí Minh. Khu vực trải nghiệm đặt tại sảnh tòa nhà Viettel Complex (số 285 Cách mạng tháng 8, phường 12, quận 10, TP. Hồ Chí Minh). Tại đây, người dân sẽ lần đầu tiên được trải nghiệm miễn phí băng thông siêu rộng với độ trễ cực thấp của công nghệ 5G.

Viettel là nhà mạng đầu tiên thử nghiệm cuộc gọi 5G.

Viettel là nhà mạng đầu tiên thử nghiệm cuộc gọi 5G.

Theo đại diện Viettel cho biết: “Việc chính thức phát sóng 5G tại TP. Hồ Chí Minh là một bước đi quan trọng của Viettel trong chiến lược đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới thương mại hóa dịch vụ 5G. Với 5G, Việt Nam sẽ đi song hành cùng thế giới”.

Nokia cung cấp các giải pháp tổng thể, bao gồm mạng lõi 5G trên nền tảng đám mây, thiết bị vô tuyến, thiết bị truyền dẫn trong lần triển khai này. Kiến trúc mạng lõi 5G được Viettel lựa chọn là Option 3x (NSA Non – standalone) theo chuẩn 3GPP hiện đại nhất và đang được các nhà mạng lớn trên thế giới sử dụng.

Theo đại diện Nokia Việt Nam, cho biết: “Việc chính thức phát sóng 5G sẽ chứng minh chất lượng và khả năng truyền tải siêu tốc của mạng 5G do Nokia hợp tác với Viettel cung cấp. Nokia mong muốn thương mại hóa 5G để mở ra cơ hội phát triển mới cho Việt Nam”.
Đỗ Quyên

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

 

Có thể bạn quan tâm