Khám phá

"Sốc" với cảnh vượn cáo "đột kích", cướp máy ảnh nhiếp ảnh gia

Vào thời điểm tưởng như phải chuyền cành tiếp, con vượn cáo đen trắng đột nhiên xoay người, lao thẳng xuống dưới, hướng về phía nhiếp ảnh gia Luka Bragali, ý đồ muốn giật lấy chiếc máy ảnh.

Ảnh động vật: Thủy chiến giữa sư tử và cá sấu / Khoảnh khắc cực ấn tượng của động vật hoang dã

Mới đây, khi đang tác nghiệp ở khu vực rừng thưa thuộc công viên quốc gia Andasibe, Madagascar, nhiếp ảnh gia Luka Bragali, 54 tuổi, vô cùng ngạc nhiên khi bị vượn cáo đen trắng tập kích từ trên cao, quyết tâm cướp lấy máy ảnh.

"Sốc" với cảnh vượn cáo "đột kích", cướp máy ảnh nhiếp ảnh gia

"Sốc" với cảnh vượn cáo "đột kích", cướp máy ảnh nhiếp ảnh gia

Theo nhiếp ảnh gia Luka Bragali, anh đã quan sát thấy những con vượn cáo đang truyền cành trên những ngọn cây. Hào hứng, Luka quyết định sẽ bám theo chúng để chụp thêm nhiều bức ảnh ấn tượng.

Thế nhưng, nhiếp ảnh gia này không lường trước được, vượn cáo không thích điều đó.

Có vẻ như vô cùng bực bội vì bị theo đuôi, làm phiền và chụp ảnh, một con vượn cáo đã quyết định "dạy dỗ" nhiếp ảnh gia.

Vào thời điểm tưởng như phải chuyền cành tiếp, con vượn cáo đen trắng đột nhiên xoay người, lao thẳng xuống dưới, hướng về phía nhiếp ảnh gia Luka Bragali.

Khi lao xuống, đôi mắt của vượn cáo mở to, giận dữ, như muốn dọa nạt nhiếp ảnh gia. Đồng thời, hai tay của nó vươn dài ra, ý đồ muốn giật lấy chiếc máy ảnh từ tay của Luka Bragali.

Không may cho vượn cáo đen trắng, nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm dày dặn. Anh không những né kịp đợt tấn công chớp nhoáng của vượn cáo, còn chụp luôn được những hình ảnh hết sức ấn tượng, khi vượn cáo đột kích mình.
Theo Kiều Dụ/Kiến thức

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

 

Có thể bạn quan tâm