Khám phá

UFO hình nón phát sáng trên bầu trời Nga, sự thật bất ngờ phía sau

Các nhân chứng đăng tải hàng loạt video và bàn luận sôi nổi trên các phương tiện truyền thông xã hội về vật thể lạ hình nón phát sáng được nhìn thấy trên khắp nước Nga.

Liệu UFO hình đĩa tung hoành trên núi lửa Costa Rica? / Xôn xao UFO hình tam giác đen trên bầu trời đêm Willcox

Theo Daily Star, vật thể có kích thước khá lớn và phát sáng xuất hiện trên khắp nước Nga, bao gồm bầu trời Urals và Volga khiến các trang mạng xã hội nước này xôn xao bàn tán.

Nhiều người tin rằng, vật thể này là đĩa bay của người ngoài hành tinh hoặc thiên thạch vì nó phát ra ánh sáng xanh.

Ảnh chụp màn hình.

Ảnh chụp màn hình.

Một nhân chứngở Saratov viết: "Đó là một loại UFO. Có ai khác nhìn thấy nó không? Thực sự bất thường, nó là gì? Nó lóe lên và nhanh chóng biến mất".

Trong khi đó, tài khoản Sofya Salova đến từ Ufa chia sẻ: "Chúng tôi đang đi dạo với con thì cả nhànhìn thấy một UFO trên thành phố. Nó thật kỳ lạ là một ẩn số".

"Ban đầu, nó chỉ là một điểm sáng, sau đó nó lóe sang bên phải như một ngọn đuốc lớn lan tỏaánh sángvà rồi biến mất", Salova nói thêm.

Tuy nhiên, theo báo Anh Daily Star, thứ đốm sáng mà mọi người nhìn thấy không phải là UFO, cũng không không phải là người ngoài hành tinh hay một khối đá vũ trụ mà bắt nguồn từmột vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M của lực lượng tên lửa chiến lược Nga.

Video do Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy vụ phóng từ trường bắn Kapustin Yar ở khu vực Astrakhan.

Topol-M là hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa chiến lược được phát triển vào cuối kỷ nguyên Liên Xô, có thể mang đầu đạn hạt nhân. Nó có khả năng mang đầu đạn 800 kiloton với sức công phá tương đương 800.000 tấn TNT, mạnh gấp 40 lần sức tàn phá của quả bom nguyên tử phát nổ ở Nagasaki, Nhật Bản năm 1945.

Theo Minh Nhật/Dân Việt

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

 

Có thể bạn quan tâm