Thể thao

Lê Tú Chinh & cú bứt tốc của bản lĩnh Việt!

Khi Tú Chinh chạm đích đầu tiên ở cự ly 100m, cả sân vận động quốc gia Philippines như lặng đi, trong lúc một nhóm nhỏ các tuyển thủ và phóng viên Việt Nam bật lên hò reo trong vui sướng.

U22 Indonesia gặp tổn thất nặng trước trận chung kết với U22 Việt Nam / Chuyên gia Indonesia: “Chúng tôi lớn lên từ thất bại trước U22 Việt Nam”


Ảnh minh họa.

Tại SEA Games 30, ngôi vị “nữ hoàng tốc độ” của Lê Tú Chinh bị lung lay dữ dội khi nước chủ nhà Philiippines nhập tịch các VĐV từ Mỹ về thi đấu. Ở đấy, gương mặt Knott Kristina Marie được nhận định sẽ thống trị những đường chạy tốc độ của khu vực Đông Nam Á. Thậm chí cô này tuyên bố sẽ phá sạch kỷ lục chạy 100m và 200m của nữ đã tồn tại từ rất lâu tại SEA Games.

Thực tế, Knott Kristina Marie đã soán ngôi đầu của Lê Tú Chinh ở cự ly 200m và lập kỷ lục SEA Games mới. Vì thế, trước vòng chung kết nội dung tốc độ 100m, hầu như chẳng ai tin Tú Chinh có thể lật ngược thế cờ, nhất là khi ở vòng loại Chinh chỉ xếp thứ nhì với thành tích 11”61, trong lúc Knott Kristina đứng đầu sau 11”45. Vậy nhưng, Lê Tú Chinh đã khiến tất cả phải bất ngờ…

Tú Chinh và cú bức tốc đầy bản lĩnh Việt - Ảnh: Hoàng Giang

Chung kết chạy 100m nữ, với guồng chân thoăn thoắt và cú bứt tốc đầy bản lĩnh, Tú Chinh đã khiến tất cả khán giả chủ nhà phải ngỡ ngàng, còn các thành viên đoàn Việt Nam vỡ oà vui sướng khi cô chạm đích đầu tiên sau 11”54, trong lúc đối thủ Knott của Philippines về nhì với thành tích 11”55.

Ôm chầm lấy HLV Thanh Hương để chia vui, Tú Chinh đã nghẹn ngào thốt lên: “Con đã làm được, làm được rồi cô ơi”, rồi cả hai cô trò vỡ oà trong cảm xúc.

Sau đó trả lời giới truyền thông, Tú Chinh chia sẻ: “Nói thật, em không dám tin mình đã về đích đầu tiên, bởi đối thủ của chủ nhà rất mạnh. Hôm qua thua cô ấy ở cự ly 200m em cũng buồn và có chút áp lực, nhưng rồi em tự nhủ với bản thân cứ cố gắng và phải luôn cố gắng, còn kết quả có ra sao tính sau. Không ngờ…”

Chiều nay, Lê Tú Chinh đã giữ vững ngôi vị “nữ hoàng” của mình ở cự ly tốc độ 100m và nó đến từ cú bứt tốc bản lĩnh mang tinh thần Việt!

SEA Games 30
Theo Đỗ Tuấn/Bóng đá plus

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

 

Có thể bạn quan tâm