Thể thao

Tiến Linh trở thành chân sút  số 1 của Việt Nam ở các kỳ SEA Games

Cú đúp vào lưới U22 Thái Lan đã giúp cho Tiến Linh trở thành chân sút số 1 của bóng đá Việt Nam ở các kỳ SEA Games.

CLIP: Tiến Linh quân bình tỷ số cho U22 Việt Nam, hoàn tất cú đúp / CLIP: Tiến Linh đánh đầu tung lưới U22 Thái Lan, rút ngắn tỷ số cho U22 Việt Nam

U22 Việt Nam bị dẫn 2 bàn nhưng sự bùng nổ của chân sút Tiến Linh với cú đúp bàn thắng đã giúp cho U22 Việt Nam cân bằng tỷ số 2-2. Cú đúp này của tiền đạo B.BD được ví như đưa người hâm mộ bóng đá Việt Nam từ địa ngục lên thiên đường.

Tiến Linh đã ghi được 6 bàn thắng tại

Tiến Linh đã ghi được 6 bàn thắng tại SEA Games 30.

Chỉ sau 10 phút bóng lăn, U22 Việt Nam đã để cho U22 Thái Lan dẫn trước 2 bàn. Đây là cách biệt có thể khiến U22 Việt Nam bị loại dù đã toàn thắng 4 trận trước đó.

Chính khởi đầu ấy đã khiến cho hàng triệu người hâm mộ Việt Nam mường tượng về một cái kết ác mộng.Nhưng như đã nói, Tiến Linh đã sắm vai người hùng, cứu tinh cho bóng đá Việt Nam.

Với 2 bàn thắng vào lưới các nhà ĐKVĐ, Tiến Linh đã nâng tổng số pha lập công của anhtại các kỳ SEA Games lên con số 6. Như vậy, Tiến Linh đã đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam qua các kỳ SEA Games với tư cách là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đến thời điểm này.

Trước đó, các cầu thủ lập công nhiều nhất cho bóng đá Việt Nam ở SEA Games gồm Văn Quyến, Tiến Thành, Văn Quyết, Huy Toàn cũng chỉ có 5 bàn. Ở SEA Games 30, Đức Chinh cũng đang có 5 pha lập công.

Hơn hết, Tiến Linh vẫn còn cơ hội để lập kỷ lục sâu hơn nữa khi phía trước U22 Việt Nam vẫn còn 2 trận đấu nữa.

SEA Games 30
Theo Hồng Quảng/Bongdaplus

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

 

Có thể bạn quan tâm